Chỉ cần hiểu rằng chúng ta có những điểm khác nhau và chúng ta tôn trọng sự khác biệt đó, thế là đủ.

Người ta có rất nhiều lý do để chia tay nhưng lý do chung nhất cho mọi lý do chính là không hợp. Vậy thì cái gì không hợp? Không hợp về tính cách, sở thích hay quan điểm sống? Nếu không hợp, tại sao vẫn có thể bên nhau một quãng thời gian như vậy?

Khi mới bước chân vào thế giới của nhau, mọi thứ đều mới mẻ, lạ lẫm, thu hút. Ta bị cuốn hút bởi những điểm khác biệt của người ấy. Nhưng cũng chính những điểm khác biệt ấy dần dần sẽ trở thành bất đồng, cãi vã và rồi chia tay.

Con trai và con gái, suy cho cùng vẫn là hai thế giới khác biệt, như đến từ hai hành tinh khác nhau vậy. Chắc bạn đã từng nghe đến cuốn sách “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim” rồi chứ? Vậy chẳng lẽ con trai và con gái không thể yêu nhau và chung sống hòa bình trên Trái Đất này?

Có chứ! Bạn không cần phải cố gắng thích chơi game hay xem bóng đá. Anh ấy cũng không cần phải thích shopping hay xem phim Hàn với bạn. Chúng ta không nhất thiết phải giống nhau mới có thể hòa hợp được. Điều đơn giản là hãy tôn trọng sở thích của nhau.

Trong tình yêu làm gì có chuyện không hợp, chỉ là có vì nhau hay không mà thôi - Ảnh 1.

Có lần tôi hỏi anh người yêu:

– Em thích mấy ù pa trong phim Hàn Quốc, anh có ghen không?

Anh ấy thản nhiên trả lời:

– Không. Em thích cũng có làm gì được họ đâu.

Câu trả lời của anh khiến tôi ngạc nhiên quá đỗi rồi bật cười. Rất thẳng thắn, đơn giản và thực tế, câu trả lời của anh đã chặn đứng một cuộc cãi vã chỉ vì sở thích không giống nhau.Trong khi các anh suốt ngày phàn nàn chuyện chị em mê phim Hàn, so sánh người yêu với thần tượng Hàn thì không ngờ anh ấy lại có suy nghĩ như vậy.

Chẳng biết từ khi nào mà người ta cứ có thành kiến với những cô gái mê thần tượng Hàn Quốc, thích xem phim Hàn, hâm mộ nhạc K-pop. Có dạo những bộ phim như Những người thừa kế, Hậu duệ mặt trời gây sốt, nhiều anh đứng ngồi không yên, đăng đàn kêu ca người yêu mê trai đẹp trong phim Hàn mà bỏ bê mình. Thậm chí có nhiều người còn vào fanpage của nam diễn viên chính, để lại những comment cay cú.

Trong tình yêu làm gì có chuyện không hợp, chỉ là có vì nhau hay không mà thôi - Ảnh 2.

Xem phim Hàn hay hâm mộ thần tượng Hàn là hình thức giải trí lành mạnh đấy chứ. Thế mà cô bạn tôi từng bị người yêu mắng mỏ: “Em chừng này tuổi đầu rồi mà còn đi hâm mộ mấy cái thằng mặt búng ra sữa ấy. Rồi cũng đi off fan các kiểu, không khác gì bọn trẻ trâu”. Ơ, từ bao giờ lại có cái quy định tuổi nào thì không được hâm mộ thần tượng? Từ bao giờ mà một người hâm mộ phim Hàn, nhạc Hàn lại bị đánh đồng với bọn trẻ trâu?

Cô bạn tôi đã quyết định chia tay anh chàng đó. Không phải chỉ vì một câu nói gây tổn thương của anh ta mà vấn đề là anh ta sẽ chẳng bao giờ thay đổi thành kiến của mình, còn cô ấy cũng không thể hy sinh sở thích của mình chỉ để chiều lòng người yêu.

Thế nên, suy cho cùng yêu nhau mà không tôn trọng sở thích của nhau thì không thể nào bền lâu được. Tôi không thích bóng đá nhưng cũng không phàn nàn chuyện anh ấy thức khuya xem bóng hay đi đá bóng với bạn bè, tôi hiểu đó là niềm vui của anh ấy. Để có điểm chung với anh, tôi thậm chí đã học chơi game nhưng cuối cùng bỏ vì thấy mình không hợp với game. Anh ấy đã nói: “Em không cần biết chơi game thì anh vẫn yêu em mà”.

Khi yêu, chia sẻ những sở thích với nhau cũng là điều thú vị, nhưng nếu người ấy không có cùng sở thích với bạn thì cũng đừng buồn. Chỉ cần bạn hiểu rằng chúng ta có những điểm khác nhau và chúng ta tôn trọng sự khác biệt đó, thế là đủ.

Nguồn bài viết: kenh14.vn