Như chúng ta đã biết, tính năng chụp ảnh selfie ( hay còn gọi là chụp ảnh tự sướng) trong một thời gian gần đây đã trở nên vô cùng quen thuộc và tạo thành một trào lưu có sức lan tỏa rộng rãi trên toàn thế giới.

Không chỉ những vậy, chụp ảnh selfie tuy một thời gian đầu chỉ xuất hiện trong một bộ phận những người trẻ tuổi mà giờ đây nó còn phát triển đối với đủ mọi lứa tuổi và ở khắp mọi nơi. Chính vì lý do này, những nhà sản xuất điện thoại cũng không nằm ngoài xu hướng khi luôn mang đến những chiếc điện thoại mới nhất được bổ sung thêm nhiều tính năng và nâng cấp với máy ảnh phía trước để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh selfie đẹp hơn của người dùng. Trong đó không thể thiếu nhà sản xuất điện thoại hàng đầu hiện nay đó chính là thương hiệu Samsung.

Với một số nhà sản xuất điện thoại di động,những thiết bị điện thoại di động được trang bị máy ảnh 5MP ở mặt trước được gọi là những mô hình điện thoại selfie, và Samsung đã cho ra mắt một mô hình điện thoại như vậy để có thể cạnh tranh với những phiên bản điện thoại selfie đến từ những thương hiệu điện thoại khác, đó là Samsung Galaxy Grand Prime. Thiết bị điện thoại mới này sẽ được bán tại Việt Nam, và dự kiến ​​sẽ được phát hành trong nước trong khoảng thời gian là vào tháng tới, với mức giá 4.990.000 VND, tương đương với $ 236 USD. Sau Việt Nam, chúng ta có thể sẽ thấy điện thoại này được ra mắt ở một số thị trường khác trong tương lai gần.

Những thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại Galaxy Grand Prime bao gồm một màn hình hiển thị 5 inch với độ phân giải 540 x 960. Về cấu hình, nó được trang bị một bộ xử lý Snapdragon 400 quad-core có tốc độ 1,2 GHz ở bên trong cùng với bộ nhớ RAM 1GB và dung lượng lưu trữ trong máy là 8 GB. Bên cạnh đó, cũng có thể mở rộng dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ thông qua một khe cắm thẻ microSD với dung lượng 64GB dung lượng. Ở mặt sau điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime cung cấp một máy ảnh có độ phân giải 8MP, và đặc biệt là máy ảnh phía trước được trang bị 5 MP cùng với những tính năng giúp cho người dùng có thể chụp được những bức ảnh tự sướng có hình ảnh hiển thị rõ nét và màu sắc trung thực. Ngoài ra, điện thoại này của Samsung chạy hệ điều hành Android 4.4 được cài đặt sẵn trên máy

 

 

Thêm vào đó, điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime là một thiết bị có thể sử dụng hai SIM có cung cấp đầy đủ 3G, Wi-Fi và kết nối Bluetooth 4.0. Đây là điều mà khá hấp dẫn đối với giới trẻ và có thể thấy với việc phát hành chiếc điện thoại này, Samsung đã hướng đến khách hàng chính là những người trẻ tuổi. Một số đối thủ cạnh tranh khác về lĩnh vực điện thoại này của Samsung Galaxy Grand Prime bao gồm Sony Xperia C3 và Nokia Lumia 730, hai thiết bị điện thoại cũng được gọi là điện thoại “selfie” rất nổi tiếng. Tất nhiên, cũng có những mô hình điện thoại khác với một máy ảnh 5MP ở mặt trước mà chưa nhắc đến ở đây chẳng hạn như HTC One (M8).