Đâu phải cứ không có người yêu là được phép cho bản thân mình héo hon ủ rũ? Chúng ta cứ độc thân một cách kiêu hãnh thì có làm sao đâu?

Tuổi tác và chuyện yêu đương không nhất thiết phải đi liền với nhau, cô gái ạ. Nếu có ai đó hỏi bạn bao nhiêu tuổi và đã có người yêu chưa, thì cũng không cần quá thật thà về tình trạng độc thân của mình. Với những người có thiện chí, họ sẽ thấy vẻ đẹp từ sự độc thân của bạn. Còn với những người thiếu thiện chí, họ sẽ luôn xoáy vào nỗi buồn cô độc để trêu chọc bạn.

Chưa bao giờ việc độc thân là một việc đáng xấu hổ, đáng bị lên án hay thậm chí trở thành một “con sâu bệnh” bám riết lấy cuộc đời bạn. Độc thân là một thời điểm mà ở đó bạn hoàn toàn được tự do. Tự do làm điều mình thích, ăn món mình thèm, đi nơi mình muốn. Tự do trang điểm và ăn vận phá cách mà chẳng cần lo lắng sẽ có ai đó phàn nàn, giận dỗi. Tự do giao lưu kết bạn với những người bạn thú vị. Và tự do thực hiện giấc mộng thanh xuân cùng bao hoài bão của mình.

Có những cô gái tự cho phép người khác nguyền rủa sự độc thân của họ, là bởi vì họ không biết tự yêu thương lấy mình. Họ coi việc độc thân là một việc gì đó rất đáng chán, rất cần được che lấp đi, hoặc là rất cần được “cải tạo”. Vậy là họ ra sức tìm cách thay đổi “cục diện”, chỉ có điều, duyên chưa tới nên họ vẫn cứ lần này lần khác gặp cảnh bẽ bàng.

Là con gái, hãy độc thân một cách kiêu hãnh lên - Ảnh 1.

Tại sao lại phải khổ như vậy hỡi các cô gái của tôi? Chúng ta sinh ra trên đời này để trở thành những đóa hoa xinh đẹp và rạng rỡ nhất, tỏa hương thơm ngát và khoe sắc cạnh bên nhau. Chúng ta hướng về phía mặt trời, đón chút nắng, đón chút gió, tự làm cho mình trở nên kiêu kỳ và đáng giá biết bao.

Trong khu vườn đầy những sắc hoa ấy, sẽ có những bông được “hái” sớm hơn, để mang về nhà và cắm vào bình hoa nhà ai đó. Nhưng cũng có những bông vẫn được tự do thả dáng, tiếp tục làm bạn với mây trời. Những bông hoa ấy không vì thế mà húa úa, tại sao những cô gái lại vì chuyện mình còn độc thân mà buồn?

Cứ cho rằng có người yêu là tốt đi, là có người để ở cạnh bên chăm sóc, quan tâm và yêu thương hết mực. Nhưng đó chỉ là khi bạn tìm gặp được đúng người. Còn một khi không gặp được đúng người, đã cố chấp yêu lại còn yêu sai, thì rốt cuộc điều mà bạn đón nhận được chỉ là những niềm đau mà thôi.

Là con gái, hãy độc thân một cách kiêu hãnh lên - Ảnh 2.

Bởi vậy, để mà so sánh, thì chẳng thà bạn cứ tạm thời cô đơn một thời gian, chờ cho tới đúng thời điểm để mà tìm gặp được đúng người. Còn hơn là sốt ruột và nôn nóng đi tìm một tình yêu để có người sánh đôi.

Điều quan trọng nhất là hãy nhớ, độc thân cũng là một vẻ đẹp của bản thân bạn. Chỉ khi bạn tự ý thức được vẻ đẹp xuất sắc của mình, bạn mới thu hút được sự chú ý của người khác. Chỉ khi bạn tự ý thức được giá trị của mình, bạn mới nhận được sự trân trọng từ phía người khác.

Chẳng thế mà tôi mới nói, cứ độc thân một cách kiêu hãnh lên đi! Chẳng việc gì phải buồn bã hay u sầu chỉ vì chưa có người yêu cả. Ngoài kia, còn rất nhiều chàng trai tốt đang được dẫn đường đưa lối đến gặp bạn, hãy cứ từ từ và thong thả mà lựa chọn ra một người phù hợp nhất!

Nguồn bài viết: kenh14.vn