Với các bạn học sinh, lễ tổng kết năm học có lẽ là dịp được trông đợi nhất vì đó là lúc “tung hê” sách vở, bài tập để chào hè. Nhưng với các bạn lớp 12 thì khác, mùa hè là mùa của chia tay, tạm biệt thầy cô, bè bạn, mái trường thân thương, nơi ghi dấu sự trưởng thành trong suốt những năm cấp 3.

Cùng xem các bạn học sinh THPT FPT đánh dấu cột mốc này bằng một “nghi lễ” đặc biệt thế nào nhé!

“Tuổi trẻ như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa”

Câu nói được trích từ tác phẩm “You are the apple of my eyes” đặc biệt đúng với các bạn teen 12 tại THPT FPT. Với các bạn ấy, 3 năm học nội trú tại trường quả là quãng tuổi trẻ đầy ý nghĩa khi được sống hết mình với đam mê và đáng nhớ với nhiều lắm những kỉ niệm bên thầy cô, bè bạn.

Lễ tổng kết năm học 2016 – 2017 vừa qua cũng là lễ trưởng thành cho các bạn học sinh Khóa 2 THPT FPT. Ngày hôm ấy các bạn khép lại hành trình của mình với mái trường cấp 3 thân thương, rời vòng tay của các thầy cô để sải cánh vươn xa trên những hành trình mới. Kết thúc hành trình ấy, các bạn đã trao nhau những cái ôm thật chặt, những ánh mắt lưu luyến không chỉ vì sắp chia xa mà còn để cảm ơn vì những kỷ niệm không thể nào quên.

Không khỏi “gato” với Lễ Trưởng thành đáng nhớ của teen THPT FPT - Ảnh 1.

Các bạn học sinh thích thú chụp ảnh với cô giáotrước “sảnh sân bay”

Concept ý nghĩa của buổi Lễ trưởng thành

Giảng đường Hoà Lạc hôm nay trở thành HOLA Airport rộng lớn, khu vực sảnh bàn cờ của trường trở thành nhà chờ riêng cho các hành khách sẽ đáp chuyển bay đặc biệt mang số hiệu FS.K2.2017 với FSchool Airlines. Mỗi bạn học sinh bước vào sẽ được phát 1 tấm thẻ lên tàu bay (boarding pass) với ý nghĩa đặc biệt mà khi hiểu ra thì không bạn nào có thể cầm được nước mắt. Với concept này, ngôi trường cấp 3 của các ban trở thành một phi trường rộng lớn, mỗi hành khách tại đây đều đã gắn bó với hãng hàng không FSchool trong một thời gian dài và đã đến lúc nói lời tạm biệt để bước tiếp những hành trình mới, bước về phía trước là bầu trời.

Không khỏi “gato” với Lễ Trưởng thành đáng nhớ của teen THPT FPT - Ảnh 2.

Các “hành khách” đặc biệt đang lần lượt tiến vào

Không khỏi “gato” với Lễ Trưởng thành đáng nhớ của teen THPT FPT - Ảnh 3.

Mỗi hành khách được phát một boarding pass, một vòng tay và sticker có logo của FSchool Airlines

Xuyên suốt buổi lễ trưởng thành, các bạn sẽ cùng thầy cô và cả bố mẹ mình ôn lại những kỉ niệm trong 3 năm các bạn học nội trú tại THPT FPT. Vui có, buồn có, tựu chung lại là kỉ niệm nào cũng đáng nhớ, phút giây nào cũng ước gì có thể quay lại lần nữa.

Bạn Phan Lê Minh Khôi (Chủ tịch Câu lạc bộ F.Event) chia sẻ điều đáng nhớ nhất trong thời gian học tại đây là chính là quãng thời gian gắn bó với F.Event. Với F.Event, Khôi không chỉ có được một gia đình thứ 2, đây còn là nơi giúp bạn khám phá bản thân mình, vượt qua những rào cản tâm lý thời gian đầu ở trường để trở nên tự tin hơn, tìm thấy được khả năng lãnh đạo trong con người mình..

Không khỏi “gato” với Lễ Trưởng thành đáng nhớ của teen THPT FPT - Ảnh 4.

Bạn Phan Lê Minh Khôi cùng cô hiệu trưởng trên sân khấu

Nghi lễ trưởng thành

Phần quan trọng nhất của buổi lễ chính là nghi lễ trưởng thành cho các bạn học sinh. Trước khi tốt nghiệp và lên chuyến bay cuối cùng với FSchool Airlines tiến tới vùng đất mới, các bạn học sinh đã lần lượt tri ân thầy cô và cả bố mẹ của mình bằng nghi thức chào nghiêm trang của môn võ VOVINAM.

Không khỏi “gato” với Lễ Trưởng thành đáng nhớ của teen THPT FPT - Ảnh 5.

Teen 12 chuẩn bị cho nghi lễ tri ân thầy cô và bố mẹ của mình

Không khỏi “gato” với Lễ Trưởng thành đáng nhớ của teen THPT FPT - Ảnh 6.

Nghi lễ tri ân đánh dấu sự trưởng thành của K2 – THPT FPT

Cô Nguyễn Nhất Điểm – phụ huynh em Đào Đình Thắng lớp 12A1 cho biết, cô rất vui và tự hào được tham gia buổi Lễ trưởng thành của con trai mình. Cô chia sẻ, lựa chọn cho con học nội trú tại THPT FPT là quyết định khiến cô chú mỗi khi nghĩ lại đều thấy hài lòng. Là một người mẹ, cô Điểm không giấu nổi niềm tự hào khi thấy con trai mình dần trưởng thành hơn nhiều sau 3 năm học tại THPT FPT, không chỉ tự biết chăm sóc cho bản thân mà còn tự tin hơn trong giao tiếp bên ngoài.

Phi hành đoàn xuất hiện, không phải ai khác mà chính là những thầy cô thân yêu đã luôn dõi theo quá trình học của các bạn suốt 3 năm. Để lên được tàu bay bắt đầu cho chuyến bay mới, mỗi bạn sẽ được nhận một cuốn hộ chiếu đặc biệt, được đóng dấu chứng nhận trưởng thành từ phi hành đoàn.

Không khỏi “gato” với Lễ Trưởng thành đáng nhớ của teen THPT FPT - Ảnh 7.

Phi hành đoàn đợi sẵn các bạn tại “boarding gate”

Không khỏi “gato” với Lễ Trưởng thành đáng nhớ của teen THPT FPT - Ảnh 8.

Lần lượt từng bạn được các thầy cô cấp “visa” trưởng thành

Có lẽ đây chính là giờ phút xúc động nhất của buổi lễ, khi các bạn nhận ra mình đã trưởng thành thật rồi. Ngày mai thức dậy không phải ở kí túc xá Hoà Lạc nữa, không í ới gọi nhau dậy đi học, không nhìn thấy nhau 24/7 nữa. Các thầy cô cũng đã hoàn thành vai trò của mình, giờ là lúc để các em tiến vào thế giới rộng lớn mà sao thấy bồi hồi, có chút gì đó không nỡ xa. Nước mắt nghẹn ngào trên gương mặt cô trò giây phút tuyên bố các em đã trưởng thành và tiễn các em lên máy bay của FSchool Airlines đang đợi sẵn.

Không khỏi “gato” với Lễ Trưởng thành đáng nhớ của teen THPT FPT - Ảnh 9.
Không khỏi “gato” với Lễ Trưởng thành đáng nhớ của teen THPT FPT - Ảnh 10.

Cảm xúc khó tả bằng lời nhưng cảm nhận được qua những vòng tay siết chặt

3 năm học cấp 3, dài mà ngắn, mỗi bạn chắc chắn sẽ có những kỉ niệm khác nhau của mình với THPT FPT, những dấu ấn khác nhau để lại tại trường, biết đâu là cả chút tiếc nuối những ngày tháng còn ở nơi đây chưa nhận ra được Hoà Lạc đã trở thành một phần quan trọng với mình đến thế.

Xem clip tại: https://www.youtube.com/watch.

Khi 12 K2 trưởng thành và bước sang một chặng đường mới cũng là lúc các thầy cô lại tất bật chuẩn bị đón các em K5 chuẩn bị tham gia hành trình trải nghiệm cùng ngôi trường nội trú đặc biệt này. Cùng để những ước mơ bay xa với Fschool các bạn nhé!

Trường THPT FPT là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Trường Đại học FPT, hoạt động theo mô hình nội trú, có trụ sở đặt tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội. Mục tiêu của Trường THPT FPT là tạo dựng môi trường giúp học sinh phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn học tập đại học và chính thức trưởng thành sau này.

Năm học 2017-2018, THPT FPT tuyển sinh 300 học sinh.

Chi tiết xem thêm tại đây.

Nguồn bài viết: kenh14.vn