Các bạn trẻ hãy bỏ ngay suy nghĩ “không có tiền nên chẳng thể thực hiện ước mơ” đi vì có rất nhiều cách tiết kiệm tiền đơn giản để bạn có thể dễ dàng tận hưởng cuộc sống của mình.

Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời, khi mà bạn có đủ nhiệt huyết để theo đuổi sự nghiệp, đủ niềm tin để theo đuổi đam mê, hoài bão và tình yêu. Cuộc sống có được bao lâu, tuổi trẻ chẳng bao giờ quay trở lại nên hãy tận hưởng một cách trọn vẹn cuộc sống hôm nay. Và để thực hiện được điều đó, ngay từ hôm nay, bạn hãy lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, tiết kiệm tiền để thực hiện những giấc mơ của mình.

Không tiêu hết toàn bộ số tiền bạn kiếm được

Bước đầu tiên để bắt đầu tiết kiệm là xác định tổng số tiền bạn chi tiêu hàng tháng. Hãy theo dõi mọi khoản chi, từ tiền thuê nhà, điện nước cho đến tiền uống trà sữa cùng bạn bè. Khi đã có đủ dữ liệu, hãy phân loại từng khoản chi và xác định ngân sách cho từng nhóm dựa trên thu nhập của bạn.

Bạn nên chia thu nhập của bản thân thành nhiều phần theo nhu cầu của bạn: một phần cho chi tiêu căn bản như ăn uống, một phần để mua sắm các vật dụng cần thiết, một phần dùng để tiết kiệm cho những mục tiêu tương lai như mua iPhone 8, đi du lịch… và một phần để chăm lo cho sức khỏe.

Dễ dàng tận hưởng cuộc sống với 4 cách tiết kiệm tiền đơn giản - Ảnh 2.

Tự làm những cái bản thân có thể làm

Bạn nên học cách làm một số thứ cơ bản như điện, nước, may vá hay nấu nướng. Ngoài việc học thêm được những kĩ năng cần thiết cho cuộc sống, bạn cũng có thể tiết kiệm được một đống tiền.

Thay vì đi ra ngoài ăn những bữa trưa tốn kém mà không đảm bảo chất lượng, bạn có thể lựa chọn cách tự nấu ăn và mang đồ đi làm. Bằng cách này, bạn không những giảm được được tiền ăn ngoài hàng, mà còn tiết kiệm được khối thời gian để suy nghĩ xem phải ăn gì, ở đâu, thời gian phải xếp hàng chờ đợi, tính tiền…

Dễ dàng tận hưởng cuộc sống với 4 cách tiết kiệm tiền đơn giản - Ảnh 3.

Đặt mục tiêu tiết kiệm

Sau khi lập ngân sách cho từng khoản chi tiêu, hãy cố gắng dành ra 10-15% thu nhập để tiết kiệm. Để làm vậy, hãy xác định những khoản không cần thiết bạn có thể giảm bớt như giải trí, ăn uống bên ngoài… để hình thành thói quen tiết kiệm.

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm là đặt ra các mục tiêu. Mục tiêu có lẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới việc bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu. Bạn hãy thử bắt đầu bằng việc nghĩ xem bạn muốn tiết kiệm tiền cho mục đích gì, ví dụ như đi du lịch châu Âu, mua iPhone 8. Sau đó, bạn cần xác định xem phải mất bao lâu mới hoàn thành được mục tiêu đó.

Dễ dàng tận hưởng cuộc sống với 4 cách tiết kiệm tiền đơn giản - Ảnh 4.

Chọn công cụ hỗ trợ tiết kiệm hiệu quả

Dễ dàng tận hưởng cuộc sống với 4 cách tiết kiệm tiền đơn giản - Ảnh 5.

Mục tiêu tiết kiệm đã có nhưng làm sao để thực hiện được đúng mục tiêu trước những cám dỗ của cuộc sống? Bạn đã bao giờ ước rằng có một người nghiêm khắc ở bên cạnh để nhắc nhở bạn giữ đúng kỉ luật tiết kiệm và hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm nhanh hơn dự kiến?

Giờ đây, điều ước đó của bạn có thể được thực hiện khi sử dụng ứng dụng TPBank Savy – ứng dụng chuyên về tiết kiệm có mục tiêu và hỗ trợ tài chính. Savy cho phét bạn mở tiết kiệm gửi góp với khoản tiền rất nhỏ, chỉ từ 100.000đ và nhận tiền từ 30 ngân hàng trong nước hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, Savy cũng sẵn sàng hỗ trợ thêm các khoản vay ưu đãi để giúp bạn đạt được mục tiêu sớm hơn dự định. Đặc biệt, bạn có thể thao tác 100% trên điện thoại mà không cần tới ngân hàng, vô cùng tiện lợi nhưng vẫn an toàn tuyệt đối.

Ngay khi đăng kí sử dụng, bạn sẽ phải đưa ra mục tiêu mình muốn và TPBank Savy sẽ là người bạn đồng hành, tư vấn cho bạn những gói tiết kiệm phù hợp và thường xuyên nhắc nhở bạn giữ đúng kỉ luật tiết kiệm trong suốt thời gian bạn thực hiện mục tiêu.

Các bạn nhớ nhé, đừng để chúng mình bị rơi vào tình trạng đứng yên trong một cuộc sống quẩn quanh, bị cuốn theo vòng xoay của cơm, áo, gạo, tiền và bỏ mặc biết bao điều thú vị mình ở thế giới ngoài kia.

Tải Savy App tại đây:

iOS: http://apple.co/2j70VC0

Android: http://bit.ly/2j54Lvl.

Nguồn bài viết: kenh14.vn