Sáng 13/12 tại TP.HCM, BTC đã tổ chức buổi họp báo công bố vòng Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 với sự tham gia của 45 thí sinh đại diện cho các nữ sinh viên Việt Nam đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.

Với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, “Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017″ là cuộc thi góp phần tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của các bạn nữ sinh viên Việt Nam đồng thời tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các nữ sinh viên thể hiện một phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi cũng cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái bao dung, biết yêu quê hương đất nước, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Từ ý nghĩa cao đẹp đó, sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn nữ sinh viên với hơn 1.600 hồ sơ tham gia dự thi đến từ 212 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước.

Cuối tuần này, 45 nữ sinh tài năng nhất sẽ cùng tranh tài trong đêm Chung kết Hoa khôi sinh viên Việt Nam - Ảnh 1.

Sáng 13/12, buổi họp báo trước thềm Vòng Chung kết Hoa khôi sinh viên Việt Nam đã diễn ra

Trước đó, vòng Bán kết của cuộc thi đã được tổ chức tại 3 địa điểm gồm: TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh gồm 3 phần thi tìm hiểu kiến thức xã hội, thi tài năng và trình diễn áo dài. Với sự làm việc nhiệt tình, nghiêm túc và khách quan của BGK, 45 gương mặt xuất sắc nhất được được chọn ra để bước tiếp vào vòng Chung kết sẽ diễn ra vào tối 17/12 tới đây.

Cuối tuần này, 45 nữ sinh tài năng nhất sẽ cùng tranh tài trong đêm Chung kết Hoa khôi sinh viên Việt Nam - Ảnh 2.

Cuộc thi năm nay quy tụ những gương mặt không chỉ xinh đẹp mà còn vô cùng trí tuệ và tài năng

Tại đêm Chung kết được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), BTC sẽ trao 1 giải Nhất (Hoa khôi) trị giá 200 triệu đồng kèm vương miện và Giấy chứng nhận, 1 giải Nhì (Á khôi 1) trị giá 100 triệu đồng kèm Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận cùng 1 giải Ba (Á khôi 2) trị giá 50 triệu đồng kèm Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận.

Ngoài ra, còn rất nhiều giải thưởng phụ khác như “Nữ sinh viên tài năng”, “Nữ sinh viên thân thiện”, “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh”… Mỗi giải thưởng trị giá 30 triệu đồng kèm Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận.

Cuối tuần này, 45 nữ sinh tài năng nhất sẽ cùng tranh tài trong đêm Chung kết Hoa khôi sinh viên Việt Nam - Ảnh 3.

Chiếc vương miện dành cho vị trí Hoa khôi trong đêm Chung kết

Tổng trị giá giải thưởng lên tới 500 triệu đồng tiền mặt và các phần quà của Nhà tài trợ. Đặc biệt, các thí sinh đạt danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 của cuộc thi sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2018.

Cuối tuần này, 45 nữ sinh tài năng nhất sẽ cùng tranh tài trong đêm Chung kết Hoa khôi sinh viên Việt Nam - Ảnh 4.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày họp báo, 45 thí sinh tham dự đã có buổi trải nghiệm, thăm quan khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi và thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng cùng các em nhỏ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Thiên Phước ở xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Cuộc thi với sự đồng hành của các Nhà tài trợ: Nhà tài trợ Kim Cương: Nhãn hàng Dr. Thanh thuộc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, Nhà tài trợ Vàng: Nhãn hàng Bột giặt Aba của Công ty Đại Việt Hương và các Nhà tài trợ đồng hành: Uber Việt Nam và Vietjet – Nhà vận chuyển hàng không chính thức cuộc thi; Hệ thống vàng bạc đá quý Huy Thanh Jewelry; Trí Trần Makeup House; Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ – VUS; Nhà thiết kế Việt Hùng – lụa Thái Tuấn.

Nguồn bài viết: kenh14.vn