Thói quen xấu làm lão hóa nhanh

Cuộc sống này có quá nhiều thứ khiến bạn lo nghĩ dẫn dến sự lão hóa và chính nó làm bạn già đi nhanh chống. Tuy nhiên không khó để tìm “thủ phạm” làm bạn lão hóa trước tuổi, để đề ra biện pháp phòng chống kịp thời. Ăn quá nhiều đồ ngọt, ít vận động cơ thể… đều có thể làm cho làm da lão hóa. Bí quyết làm đep nào làm chậm lão hóa da?

Stress

Chống lão hóa cần bỏ thói quen này ngay
Bạn có một danh sách dài bất tận những việc cần phải làm. Điều đó sẽ gây ra cho bạn không gì khác ngoài stress mạn tính, từ đó giải phóng các phân tử làm hỏng tế bào và khiến bạn trông già hơn. Hãy tập trung vào những việc cần thiết của một ngày và hạn chế những thứ “ngoài rìa” để sống thoải mái hơn. Cơ thể sẽ biết ơn bạn về điều đó.

Thói quen ăn uống không lành mạnh

Chống lão hóa cần bỏ thói quen này ngay

Ăn quá nhiều đường và quên không hấp thụ những chất béo tốt sẽ để lại những dấu vết trông thấy trên da của bạn. Ngoài việc làm tăng cân, ăn nhiều đồ ngọt làm tăng quầng thâm ở mắt, sự mất trương lực cơ và sự xuất hiện của nếp nhăn.
Hãy sử dụng những thực phẩm chứa nhiều Omega 3 như hạnh nhân và cá hồi để bảo vệ, làm đẹp làn da cũng như hệ tim mạch của bạn.

Ngủ ít

Chống lão hóa cần bỏ thói quen này ngay

Bí quyết để có một làn da tươi trẻ không phải là cái gì quá cao siêu. Đơn giản là hãy ngủ đủ, ít nhất 7 tiếng một đêm. Nếu bạn cảm thấy rất mệt mỏi, hãy ngủ 8-9 tiếng. Bên cạnh đó, duy trì thói quen ngủ lành mạnh để giữ gìn da và cho cả cơ thể được khỏe mạnh.

Ít vận động

Chống lão hóa cần bỏ thói quen này ngay

Bạn dành cả cuối tuần ở nhà, ngồi trước tivi và xem phim? Nên biết rằng, khi bạn ngồi từ 30 phút trở lên, cơ thể sẽ bắt đầu chuyển đường vào tế bào gây nên sự tăng cân. Ngoài ra, ngồi quá nhiều làm tăng nguy cơ bệnh thận, bệnh tim mạch và ung thư. Hãy chọn một hoạt động thể chất để luyện tập thường xuyên.

Chăm sóc da không đúng cách

Chống lão hóa cần bỏ thói quen này ngay

Hút thuốc, không tẩy trang vào ban đêm, không dưỡng ẩm da với một loại kem phù hợp (chứa nhiều vitamin A), không sử dụng kem chống nắng và trang điểm quá đậm là những thói quen cần phải thay đổi nếu bạn muốn có một làn da tươi trẻ. Hãy ưu tiên những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên hoặc các sản phẩm bio. Bạn sẽ thấy rõ kết quả sau vài tuần.

Nhà quá nóng

Chống lão hóa cần bỏ thói quen này ngay
Thời điểm giao mùa thời tiết lạnh hơn nên chúng ta thích được ở trong ngôi nhà ấm áp của mình. Tuy nhiên không khí lại khô hơn nhiệt độ trong nhà tăng dễ làm làn da của bạn bị khô nứt. Do đó nên dùng cách thiết bị tạo hơi ẩm trong nhà giúp giữ độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn.